Là không gian có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp nên phòng họp cần được chú trọng từ khâu thiết kế cho tới việc sử dụng các sản phẩm nội thất. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu khi khi thiết kế nội thất phòng họp để không gian này trở nên sang trọng và chuyên nghiệp hơn. Mời các bạn cùng tham khảo ngay sau đây.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Thiết kế nội thất phòng họp hay bất cứ một không gian nào khác thì công việc đầu tiên mà bạn cần chú ý ý chính là việc xác định phong cách thiết kế của căn phòng. Bạn muốn thiết kế một phòng họp mang nét trẻ trung, năng động hay là một phòng họp trang nghiêm, lịch sự và cao cấp?

Xác định phong cách thiết kế nội thất phòng họp

Phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng lớn tới các công đoạn chọn lựa nội thất, sử dụng màu sắc và cách bố trí các sản phẩm nội thất. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn phong cách riêng cho phòng họp của doanh nghiệp mình để tạo nên sự độc đáo, ấn tượng nhất.

Sử dụng đồ nội thất hài hòa với không gian

Khi đã xác định được phong cách thiết kế thì bạn cần chú ý chọn lựa các sản phẩm nội thất phù hợp. Những nội thất ở đây không chỉ đảm bảo phù hợp với phong cách đã định hướng mà còn phải hài hòa về cả kiểu dáng, màu sắc.

Lựa chọn đồ nội thất phòng họp phù hợp

Ví như bạn muốn tạo một không gian phòng họp sang trọng, lịch lãm thì những chiếc bàn ghế họp bằng gỗ là lựa chọn không thể bỏ qua. Cùng với đó, trong tổng thể không gian thì mọi màu sắc của nội thất đều phải được kết hợp khéo léo, hài hòa. Có như vậy mới có thể mang đến một không gian phòng họp đồng bộ, chuyên nghiệp và mang tính thẩm mỹ cao.

Hướng tới sự đơn giản trong thiết kế

Phòng họp là nơi diễn ra các cuộc thảo luận quan trọng đối với cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi tiến hành thiết kế nội thất phòng họp thì bạn cần chú ý chọn những nội thất thiết kế kiểu dáng đơn giản.

Đơn giản hóa thiết kế nội thất phòng họp

Những nội thất trong không gian này không cần quá cầu kỳ, kiểu cách. Những chi tiết, phụ kiện trang trí trong căn phòng này cũng cần được giảm thiểu tối đa. Bởi khi bước vào phòng họp, điều quan trọng nhất là nội dung cuộc họp. Nếu bạn dùng quá nhiều chi tiết trang trí thì có thể làm rối mắt, gây mất tập trung cho người tham dự. Từ đó khiến cho kết quả cuộc họp không được thành công như mong đợi.

Tạo không gian linh động, thoải mái

Là nơi diễn ra những cuộc họp mang tính chất quan trọng nên những người tham dự thường xuyên phải đối mặt với những áp lực, căng thẳng khi ngồi trong không gian này. Đặc biệt, những cuộc họp kéo dài còn có thể gây sự mệt mỏi, khó chịu cho người tham dự.

Tạo không gian linh động thoải mái

Để giảm bớt tình trạng này thì bạn nên chú ý lựa chọn nội thất cũng như thiết kế không gian căn phòng theo hướng linh động. Không gian cần được mở rộng thông thoáng, nội thất xếp gọn gàng, khoa học,… Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tích cực tới tâm lý, tinh thần của mỗi người. Từ đó, giúp họ luôn có hưng phấn và đưa ra những ý tưởng sáng tạo nhất để giải quyết những vấn đề trong cuộc họp.

Phù hợp với phong thủy 

Có thể nói rằng, phòng họp là một trong những không gian quan trọng bậc nhất của mỗi doanh nghiệp. Đây là nơi bàn bạc những vấn đề quan trọng liên quan đến sự phát triển, mở rộng, sự trường tồn của công ty. Chính vì vậy, vấn đề phong thủy cần được hết sức chú ý.

Khi thiết kế nội thất phòng họp, bạn cần chú ý tới một số lưu ý cơ bản về việc chọn kiểu dáng, màu sắc và cách bố trí nội thất phòng họp. Có thể kể đến những lưu ý cơ bản như: nên chọn bàn họp hình oval thay vì chọn bàn có góc nhọn; vị trí người chủ trì phải có thể quan sát mọi vị trí trong phòng cũng như cửa ra vào, nên chọn bàn họp bằng gỗ,…

Phù hợp với phong thủy

Nếu chú ý tới vấn đề phong thủy thì không gian căn phòng không chỉ có thể giúp cho người chủ trì, người tham dự cảm thấy yên tâm tập trung cho cuộc họp mà còn góp phần tạo nên sự thành công ngoài mong đợi của các cuộc họp.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong việc thiết kế nội thất phòng họp. Nắm bắt được những yếu tố này thì quý khách đã có thể tạo nên một không gian phòng họp thẩm mỹ, chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm nội thất phòng họp hoặc muốn tư vấn về cách thiết kế nội thất thì có thể liên hệ ngay với Nội thất Dương Gia để được hỗ trợ nhanh nhất.

5 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng họp
5 (100%) 1 vote