Các chất làm mềm vải vì nước xả vải thường để lại dầu, silicone nằm lại trong máy giặt. Đây chính là nguyên nhân làm cho máy giặt bẩn hơn, khiến cho vi khuẩn rình rập tìm cách phá hoại sức khỏe. Do vậy hộp chứa nước xả vải ở máy giặt là một trong những vị trí chứa nhiều vi khuẩn nhất cần được thường xuyên cọ rửa hoặc bạn có thể đổ trực tiếp xà phòng hoặc nước xả vài vào lồng giặt khi giặt máy. Vậy các bước vệ sinh lồng giặt như thế nào cho đúng phương pháp bạn nên tham khảo qua bài tư vấn sau của các chuyên gia sua may giat tai Da Nang nhé

ve sinh long giat

Một số bước vệ sinh lồng giặt của máy giặt từ chuyên gia sửa máy giặt

Bất kì máy móc thiết bị nào cũng vậy không riêng gì máy giặt nếu muốn nâng cao tuổi thọ máy giặt thì bạn nên định kỳ vệ sinh bảo dưỡng 6 tháng 1 lần.

– Xả nước sạch vào lồng giặt. Cho dung dịch diệt khuẩn hoặc có thể thay thế bằng 2-3 bát dấm trắng hoặc chanh cắt lát (3 quả), chất tẩy (javen, clo) hoặc bột baking soda hòa trộn với nước sạch trong lồng giặt.

– Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất tan vào nước, sau đó ngâm trong lồng giặt từ 30 phút – 1 tiếng. Cuối cùng, “tống khứ” vi khuẩn gây hại bằng cách bật máy giặt và xả nước ra ngoài.

– Tháo ngăn chứa nước xả vải của máy, đây cũng được xem là “hang ổ” chứa vi khuẩn, bởi rất nhiều cặn bẩn bám lại đây. Dùng giẻ hoặc bàn chải cọ rửa, lau sạch thành ngăn…Tiếp đó, cọ rửa và ngâm vỏ ngăn với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để diệt khuẩn.

– Thợ sửa máy giặt tại quận Hải Châu cho biết Bộ lọc cặn của máy giặt cũng là nơi bạn phải chú ý đến. Hãy xối nước thật mạnh vào bộ phận này để những cặn bẩn trôi đi, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ.

Sửa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng khuyên bạn này cần được thực hiện ít nhất 2 lần/tháng để đảm bảo máy giặt thực sự sạch sẽ. Chú ý quan trọng là không nên giặt chung đồ của bé với người lớn và nên phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt.

Các bước vệ sinh lồng giặt chuyên nghiệp như thợ
5 (100%) 1 vote