Mặc cho ra mắt vào thời điểm mùa hè – vốn là thời điểm cạnh tranh khá cao nhưng Trận chiến ác liệt Dunkirk 2017 vẫn chứng tỏ được sức hút của mình.

Dunkirk là phim bom tấn dựa trên 1 sự kiện có thật trong lịch sử Thế chiến thứ 2 diễn ra giữa quân Đồng Minh và Đức Quốc Xã. Xem phim Dunkirk vtv16 mới thấy được đạo diễn thiên tài Christopher Nolan đã tái hiện lại sự kiện này chân thực như thế nào.

Thường những bộ phim ra mắt vào mùa hè phải cạnh tranh với nhau rất nhiều để chứng tỏ chất lượng của mình. Bởi đây là thời điểm các siêu phẩm được công chiếu liên tục, nhưng dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn gạo cội Christopher Nolan, Dunkirk “hiên ngang” dẫn đầu bảng xếp hạng suốt 2 tuần liền.

Dù đã ra mắt được 2 tuần nhưng bộ phim Cuộc di tản Dunkirk full vẫn đẩy 2 tân binh The Emoji Movie và Atomic Blonde ra rìa với 28 triệu USD phòng vé. Mang lại hình ảnh hài hước và ý tưởng khá thú vị, nhưng The Emoji Movie vẫn xếp sau Dunkirk với 25 triệu USD. Nguyên do cũng là vì chất lượng của Emoji Movie khá kém, làm phim kiểu mì ăn liền, ăn theo các trào lưu mới ra mắt. Cả giới phê bình và khán giả đều đánh giá không cao cho tác phẩm hoạt hình nhà Sony.

Các vị trí khác không có biến động nào lớn. Xếp thứ năm và sáu lần lượt là Spider-Man: Homecoming và War for the Planet of the Apes với doanh thu 13,45 triệu đô và 10,4 triệu đô. Nỗi thất vọng mang tên Valerian and the City of a Thousand Planets thì mất hút ở top cuối với số tiền bán vé khiêm tốn 6,8 triệu đô la.

Dù việc phải cạnh tranh với các tác phẩm mới kém chất lượng như The Emoji Movie hay chưa đủ tầm siêu phẩm như Atomic Blonde, chúng ta vẫn không thể phủ nhận phim Cuộc di tản Dunkirk full hay như thế nào khi tái hiện lại không khí chiến tranh chân thực và ác liệt ghi nhớ lại những tháng ngày tăm tối nhất trong cuộc chiến bi thương giữa Đức và Quân Đồng Minh.

Cuộc di tản Dunkirk: Xứng tầm siêu phẩm phòng vé
Rate this post