Khi Trận chiến ác liệt Dunkirk 2017 ra rạp không ít khán giả hoài nghi về sự thành công của nó, không phải vì phim không chất lượng, mà đề tài chiến tranh lịch sử bộ phim truyền tải vốn rất kén người xem.

Nhưng có cái tên Christopher Nolan làm vật bảo chứng, nhiều khán giả đã mạnh dạn xem phim Cuộc di tản Dunkirk vietsub HD và họ thừa nhận sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua bộ phim này. Hết thời gian công chiếu Dunkirk hốt bac với 525 triệu USD so với kinh phí làm phim hơn 100 triệu USD.

Dunkirk không giống như các tác phẩm khác của Nolan mà có khá nhiều điểm khác biệt hay ho

Không có những đoạn hồi tưởng để bạn liên hệ với nhân vật

Các bộ phim khác đều có những đoạn hồi tưởng, những mảng kí ức trong quá khứ của nhân vật để khán giả có thể hiểu hơn về nhân vật họ đang theo dõi. Nhưng trong Cuộc di tản Dunkirk hd vietsub Nolan đã chủ động loại bỏ những điều đó mà buộc người xem phải tìm hiểu, lần giở về nhân vật trên màn ảnh bằng những gì họ đang làm, những gì đang diễn ra. Khán giả có cảm giác như phải trải nghiệm cùng nhân vật trên màn ảnh qua từng phút giây để hiểu được họ bằng chính đôi mắt họ.

Dựng nên mạch phim chính từ 3 tuyến nhân vật riêng lẻ

Cuộc chiến trong Dunkirk được khái quát dưới góc nhìn của 3 tuyến nhân vật rất đời thường được kể đan xen với nhau: những người lính Anh mắc kẹt trên bờ biển, ngư dân Anh với nhiệm vụ giải cứu những đứa con của đất nước, biệt đội phi công hỗ trợ lính Anh tháo chạy an toàn. 3 góc nhìn, 3 câu chuyện, 3 hoàn cảnh khác nhau không có 1 siêu anh hùng nào, và chỉ phục vụ cho riêng 1 mạch truyện chính. Và mục đích cuối cùng vẫn là xây dựng nên không khí chiến tranh ác liệt từ 3 tuyến nhân vật đó. Đặc biệt, mỗi nhóm nhân vật đều có giới hạn và khung thời gian riêng. “Trên đất liền, các đoàn lính mắc kẹt gần một tuần. Trên biển, sự kiện này hầu như kéo dài được vài ngày. Đối với cuộc chiến trên bầu trời, các phi cơ chỉ có thế hoạt động trong vài giờ” – Nolan nói về Cuộc di tản Dunkirk HD.

Có thể thấy Nolan không ngại đổi mới cách làm phim của mình để mang lại cho khán giả những gì bất ngờ nhất. Và với Cuộc di tản Dunkirk full HD có thể nói ông đã thành công cả trong lòng khán giả lẫn với giới chuyên môn.

Điểm mới lạ của Dunkirk so với các phim trước của Nolan
Rate this post