Điều kiện vay tín chấp theo lương hiện nay khá đơn giản và thủ tục tương đối dễ dàng, sau đây chúng tôi sẽ phân tích sơ lược điều kiện vay qua lương tại ngân hàng VPbank, Prudential Finance thường có các yêu cầu sau :

  • Cá nhân phải công tác tại các công ty thành lập trên 3 năm và mức lương của bạn phải trên 3 triệu.
  • Không có nợ tại thời điểm vay ( ở tổ chức VPbank ) còn tại tổ chức Prudential Finance thì nợ phải trên 6 tháng và tùy khoản nợ cao hay thấp mà Prudential có cho vay hay không.
  • Có bảo hiểm y tế là một lợi thế khi vay tín chấp theo lương.

dieu-kien-ca-nhan-vay-tin-chap-luong-tai-cac-ngan-hang

Ngoài ra, khi vay theo lương khách hàng cần chú ý bảng lương phải lấy được bảng lương gốc của công ty phô tô. Nếu trường hợp khách hàng được chuyển lương qua ATM thì ra ngân hàng in sao kê lương sẽ uy tín hơn. Trong trường hợp khó nhất thì bạn vẫn dùng đơn xác nhận lương để chứng minh cho ngân hàng nhưng rất dễ bị đánh rớt hồ sơ nếu ngân hàng thấy rủi ro.

Điều kiện sơ bộ vay qua bảng lương

Độ tuổi người đi vay từ 20 – 60 tuổi
Hàng tháng thu nhập tối thiểu trên 3 triệu đồng (bao gồm tiền lương + hoa hồng)
Có hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác (nếu không có hợp đồng lao động)
Chứng minh thu nhập như: Sao kê lương/bảng lương/phiếu lương/xác nhận lương

Những sai lầm bị rớt hồ sơ oan khi vay theo lương

Đối với các hồ sơ cho vay tín chấp thì độ rủi ro rất cao khách hàng cần phải chú ý nếu ngân hàng thắc mắc những vấn đề mà khách hàng không chứng minh ngay được lúc đó thì sẽ bị rớt hồ sơ ngay. Trong trường hợp khách hàng nhớ nhầm hoặc không rỏ thì phải trả lời không biết là tốt nhất. Người thân tham chiếu là thành phần rất quan trọng. Nếu khách hàng và người thân tham chiếu trả lời khác nhau quá nhiều thì hồ sơ chắc chắn bị loại ngay.

Trên đây là các kinh nghiệm giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích khi đi vay vốn. Khi cần giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ trung tâm vay nhanh 24h để được giải đáp.

Điều kiện cá nhân vay tín chấp lương tại các ngân hàng
5 (100%) 1 vote