Gọi là sự khác biệt vì trước giờ Nolan chưa bao giờ chỉ đạo hay chấp bút cho 1 tác phẩm mang đề tài: Chiến tranh lịch sử nào như phim Cuộc di tản Dunkirk fullKết cục bộ phim hốt bạc 525 triệu USD doanh thu cùng thành tích dẫn đầu phòng vé suốt 2 tuần liền.

Lần đầu tiên chỉ đạo và biên kịch 1 tác phẩm chiến tranh nhưng Nolan đã làm rất tốt trong việc tái hiện lại không khí chiến tranh ác liệt khi Quân Đồng Minh cố gắng tháo chạy khỏi cuộc truy sát đẫm máu của người Đức.

Nội dung không phức tạp như các phim trước của Nolan

Vào những ngày cuối tháng 5 năm 1940, khi mà Lực lượng viễn chinh Anh quốc cùng với các quân đoàn của Pháp, Bỉ và quân Đồng Minh bị bao vây bởi quân Đức và buộc phải rút về bờ biển Dunkirk. Chỉ còn 26 dặm nữa vượt đường biển để sống sót trở về nhưng Đức Quốc Xã không bao giờ để điều đó xảy ra dễ dàng.

Vì thủy triều quá thấp và biển quá nông, tàu hài quân bất lực không thể tiếp viện cho những người lính này. Ngay thời điểm này thủ tướng Anh đã phát động chiến dịch Operation Dynamo với mục đích cứu sống 400.000 quân lính mắc kẹt bằng tàu dân sự ngoài bờ biển nước Anh, không chống trả, không chiến đấu thêm nữa, nhiệm vụ cuối cùng của họ là phải cố gắng chạy thoát và sống sót. Tận dụng tất cả mọi phương tiện có trong tay để trốn thoát qua đường biển trước sự truy sát ráo riết của quân Đức, kể cả xuồng và tàu đánh cá nhỏ cũng được trưng dụng. Hàng chục nghìn người đã ngã xuống hoặc bị bắt làm tù binh, kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu. Chiến dịch Cuộc di tản Dunkirk vietsub xem như thành công

Không đề cao chủ nghĩa anh hùng, sự hi sinh lớn lao như những bộ phim chiến tranh khác. Dunkirk chỉ đơn giản là sự tháo chạy hàng loạt của quân Đồng Minh để bảo toàn mạng sống chờ ngày phản công lại quân Đức.

Nội dung khi xem phim Cuộc di tản Dunkirk full hd vietsub đơn giản là vậy nhưng dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Nolan cùng diễn xuất rất tốt của các tên tuổi:Tom Hardy, Cillian Murphy, Mark Rylance, Harry Styles… đã thực sự tái hiện được không khí chiến tranh khốc liệt và cực kì chân thực.

Dunkirk: Sự khác biệt mới lạ đến từ Christopher Nolan
Rate this post