Như anh  em đã biết, sạc không dây là một trong những tính năng mà iFan đã mong chờ từ rất lâu và nó đã được Apple hiện thực hóa trên bộ đôi iPhone 8, iPhone X. Tuy nhiên, phát hiện mới nhất có thể sẽ khiến anh em không còn “mặn mà” với tính năng này nữa.

sac-khong-day-khien-iphone-x-iphone-8-8-plus-nhanh-len-duong-hon

Bài viết này được dịch từ những chia sẻ của Adrian Kingsley-Hughes trên trang ZDnet về việc sạc không dây sẽ khiến pin iPhone nhanh lên đường.

Theo Adrian chia sẻ, dù rất hâm mộ tính năng này nhưng anh đã buộc lòng quay về với cáp sạc truyền thống. Và đây là lý do.

Theo như Apple chia sẻ, pin iPhone được thiết kế để vẫn giữ được 80% công suất sau 500 lần sạc đầy. Sau giới hạn này, pin sẽ bị chai dần và cuối cùng là hỏng.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có vài sản phẩm ngoại lệ nhưng nhìn chung thì pin sẽ yếu đi sau chừng đó lần sạc. Thậm chí còn nhanh hơn đối với người dùng tại những quốc gia có khí hậu lạnh.

Chiếc iPhone X của tôi được mua vào tháng 11, đến tháng 1 vừa rồi, sau 4 tháng sử dụng thì số lần sạc đã chạm mốc 90 lần. Giờ đã là tháng 3 và con số này lên đến 135 lần.

Chốt lại, tôi đã sạc 135 lần sau chưa đầy 6 tháng. Với đà này, khi tròn 6 tháng thì số lần sạc của tôi sẽ là 150 lần. Như vậy có nghĩa là 18 tháng sẽ đạt 450 lần và chạm ngưỡng 500 lần sau 2 tháng kế tiếp.

Vậy là tôi chạm mốc 500 lần sạc sau 20 tháng dùng. Thực ra mà nói nếu tôi không đổi cách sử dụng, tôi nghĩ mình vượt ngưỡng 500 lần khi chưa đầy 18 tháng.

Từ đó tôi phát hiện rằng khi sạc bằng cáp, iPhone sẽ lấy năng lượng từ cục sạc, khi đó thỏi pin sẽ được nghỉ ngơi. Nhưng khi sạc không dây, iPhone sẽ lấy năng lượng từ pin. Điều này có nghĩa pin sẽ không được nghỉ và số vòng sạc sẽ tăng lên.

Bản thân tôi là 1 người dùng điện thoại rất thường xuyên, do đó bất cứ khi nào không cầm máy trên tay, tôi đều để nó lên dock sạc không dây. Kể cả trước đó cũng vậy, khi không sử dụng tôi vẫn có thói quen này.

Vậy nên từ bây giờ, tôi phải quay về với cái củ sạc có dây truyền thống. Dù rất yêu thích cảm giác đưa máy lên dock nhưng suy nghĩ chiếc iPhone sẽ chai pin sau 2 năm khiến tôi đã thay đổi thới quen.

Nếu là người dùng iPhone có thòi quen như tôi, có lẽ bạn nên xa rời sạc không dây đi là vừa. Còn không thì nên chuẩn bị tiền thay pin ngay từ bây giờ.

Xem chi tiết thông tin chiếc iPhone hỗ trợ sạc không dây – iPhone X: https://bachlongmobile.com/iphone-x.html

Sạc không dây khiến iPhone X, iPhone 8/8 Plus nhanh “lên đường” hơn ?
5 (100%) 1 vote