Siêu bão địa cầu có thể xứng danh là bom tấn phòng vé, nhưng phim thiếu yếu tố để có thể trở thành siêu phẩm thực sự đối với khán giả và cả giới chuyên môn.

Yếu tố mà “Siêu bão” thiếu lại chính là những yếu tố quan trọng: Diễn xuất và cốt truyện logic.

Khi khí hậu trái đất ngày càng trở nên khắc nghiệt vì hiện tượng biến đổi khí hậu. Nhiều nước lớn trên thế giới đã cho lập 1 nhóm các nhà khoa học và nghiên cứu phát minh ra 1 trạm không gian có khả năng điều khiển thởi tiết mang tên The Dutch Boy. Sau 1 thời gian hoạt động các chuyên gia đã phát hiện ra có 1 trục trặc trên hệ thống khiến 1 ngôi làng tại Afghanistan bị “xóa sổ” vì rét, các đội cứu nạn ngỡ ngàng khi xác người chết đứng vì đóng băng rải rác trong làng. 2 nhà khoa học tài năng là Jake và Max lập tức được phái đến để khắc phục lỗi lầm chết người này. Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó…

Chất truyện không mới, kĩ xảo hoành tráng

Chi tiết mới lạ và sáng tạo duy nhất trong phim Siêu bão địa cầu full là về trạm không gian có khả năng điều khiển thời tiết tượng trưng cho tham vọng chinh phục thiên nhiên của loài người. Các thảm họa xảy ra trong nỗ lực đó nhắc nhở loài người rằng, không nên đi ngược lại với thiên nhiên và tạo hóa mà hãy tìm cách giảm thiểu các hành động tàn phá môi trường trực tiếp gây ra biến đổi khí hậu.

Và thế là hết, còn lại nội dung cũng như bao phim viễn tưởng đề tài thảm họa khác, xoay quanh việc nhân loại đối mặt với những thảm họa đó và chạy đua với thời gian để sống sót và tìm cách khắc phục v.v.

Các cảnh tình cảm, cảm xúc trong Geostorm 2017 cũng được đan xen nhưng chỉ là qua loa, chủ yếu chú trọng vào các chi tiết thảm họa diễn ra. Đội ngũ nhà biên kịch cũng lồng ghép vào đó các bài học nhắc nhở nhân loại về các hành động tàn phá môi trường để không làm hiện tượng El Nino trở nên tồi tệ nhưng motif anh hùng cứu thế giới đậm chất Mỹ đã quá quen thuộc và cũ kĩ.

Phần kĩ xảo gây hiệu ứng thị giác mạnh mẽ khi phô bày cảnh các thành phố trên thế giới phải đối đầu với sóng thần, nhiệt độ tăng lên 100 độ C đột ngột, lốc xoáy, mưa đá cực lớn…Người dân hốt hoảng tháo chạy và bỏ mạng, xe cộ đâm nhau chất đống trên đường phố, các tòa cao ốc thay nhau đổ sập… Tất cả những trường đoạn đó đã để lại cảm giác sửng sốt và chân thực cho khán giả xem phim Siêu bão địa cầu thuyết minh.

Có lẽ nhiều khán giả tiếc nuối phải chi Geostorm có 1 cốt truyện chặt chẽ, được xử lí hợp lí hơn, và diễn xuất của các diễn viên tốt hơn nữa thì bên cạnh kĩ xảo choáng ngợp còn để lại những cảm xúc lay động lòng người sau khi bộ phim kết thúc.

Siêu bão địa cầu: Lẽ ra có thể là 1 siêu phẩm
Rate this post