Với “kho tàng” phim Thành Long để lại quá đồ sộ hẳn khán giả Việt không ai là không biết đến anh. Chúng tôi xin kể ra vài tác phẩm hành động đặc sắc của Thành Long thời gian gần đây

1. Rail Road Tigers — Biệt đội mãnh hổ (2016)

Bộ phim hành động đặc sắc có yếu tố lịch sử rất được mong chờ. Vào thế chiến thứ 2 các lính du kích Trung Quốc ẩn danh dưới lốt công nhân đường sắt để thực hiện các hoạt động chống phá quân xâm lược Nhật Bản, trong đó nổi bật nhất là Mã Nguyên (Thành Long).Ông là trưởng khu khuân vác ở nhà ga, nhưng đồng thời bí mật điều hành các thành viên khác giăng bẫy tiêu diệt quân phát xít.

2. Dragon Blade — Kiếm Rồng (2015)

Được đặt dưới bối cảnh thời Tây Hán, cốt truyện phim xoay quanh đại tướng quân Hoắc An (Thành Long) tài giỏi, kiên định, chuộng hòa bình với sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho các nước chư hầu ở Tây Vực. Vì bị gian thần hãm hại anh bị đày ra biên cương và chịu cảnh nô dịch, tại đây anh gặp 1 đại tướng Tiberius của phương Tây, và 2 vị tướng cùng chung lí tưởng đã liên kết lại với nhau để cùng vượt qua những sự kiện và những trận đấu hào hùng.

3. The Foreigner – Kẻ ngoại tộc (2017)

Đây là 1 trong số những lần hiếm hoi các trang tin đánh giá Kẻ Ngoại Tộc Review cùng khán giả được dịp chứng kiến 1 Thành Long “khác”: cùng khổ, tàn nhẫn, cực đoan.. khác hẳn với các vai diễn hành động hài anh từng đóng trong Giờ Cao Điểm, The Spy Next Door,…Sau cái chết của con gái trong 1 vụ đánh bom, ông quyết tâm tự lên đường trả thù cho con khi chính quyền từ chối tiết lộ thêm thông tin, rồi anh đụng độ Liam Hennessy — 1 chính khách người Bắc Ireland, qua đó lần giở những mưu đồ chính trị, khủng bố giữa 2 nước Anh và Bắc Ireland…

Kẻ ngoại tộc thuyết minh

4. Skiptrace — Tẩu thoát ngoạn mục (2016)

Bộ phim ra mắt vào hè năm 2016 này kể về chàng thám tử Bennie Chan (Thành Long) trong hành trình giải cứu cô con gái yêu quý Samantha (Phạm Băng Băng). Cô con gái của anh đang vướng vào 1 vụ rắc rối lớn với 1 tên trùm băng đảng khét tiếng nhất Đại Lục. Anh bắt cặp Connor Watts (Johnny Knoxville thủ vai) — một gã đàn ông mê cờ bạc lắm mồm người Mỹ, gã này lại có những thông tin rất đáng giá giúp anh tiếp cận và đánh bại tên trùm giải cứu con gái cưng.

Mới nhất và đặc sắc nhất trong danh sách trên có lẽ là phim The Foreigner 2017, Khán giả xem phim Kẻ ngoại tộc full vietsub đều nhận định Thành Long khá thành công ở “bộ mặt mới” này.

Top 4 phim hành động chất lượng của Thành Long gần đây
Rate this post