Là 1 bom tấn gây sốt khán gia kể từ khi Siêu Bão Địa Cầu trailer ra mắt nhưng tác phẩm vẫn còn thiếu 2 yếu tố quan trọng để có thể chiếm được cảm tình của các nhà phê bình bên cạnh khán giả. 2 “mảnh ghép” còn thiếu đó là cách giải quyết cốt truyện và diễn xuất.

geostorm 2017

Kịch bản “đầu voi đuôi chuột”

Cách trình bày cốt truyện có chi tiết sáng tạo đó là trạm không gian có khả năng điều khiển thời tiết tượng trưng cho tham vọng chinh phục thiên nhiên của loài người. Ngoài ra, các bài học về môi trường cũng được lồng ghép vào đó nhắc nhở loài người rằng: đi ngược lại với thiên nhiên và tạo hóa là sai lầm, thay vào đó hãy tìm cách giảm thiểu các hành động tàn phá môi trường trực tiếp gây ra biến đổi khí hậu.

Câu chuyện bắt đầu hoành tráng là thế nhưng đến giữa phim thì quá trình điều tra về hỏng hóc của trạm không gian của 2 anh em Jake và Max lại tỏ ra nhạt nhẽo, thiếu chi tiết và sự hợp lí. Đến cuối phim thì kết thúc cũng dễ đoán khiến khán giả đôi chút hụt hẫng. May thay, kĩ xảo điện ảnh hoành tráng đã cứu vớt gần như toàn bộ phim và là nhân tố chủ chốt mang lại doanh thu 205 triệu USD cho tác phẩm.

Diễn xuất của các diễn viên

Xem phim Siêu bão địa cầu vietsub sẽ không có nhiều ấn tượng với các vai diễn, có nhiều vai nhạt nhòa đến mức chẳng nhớ nổi nhân vật đó có vai trò gì. Trước hết hãy nhắc đến vai chính Jake do chàng Leonidas của “300 chiến binh” Gerard Butler thủ diễn, anh không để lại nhiều ấn tượng như các vai diễn trước mà chỉ thể hiện ở mức tạm được. Bên cạnh đó, nhân vật của anh hầu như tỏ ra lạnh lùng từ đầu đến cuối phim, kể cả khi vui hay buồn vẫn 1 kiểu “mặt lạnh” khiến khán giả không “cảm” được những trường đoạn cảm xúc giữa anh và con gái, giữa anh và người em trai Max…

Vai diễn của Jim Sturgess là điểm sáng hiếm hoi của phim. Trong vai em trai Max anh đã thể hiện tốt những phân cảnh gặp mặt, phối hợp làm việc với Jake, khuôn mặt đượm buồn thấm đẫm nước mắt khi biết tin anh trai gặp nạn trong quá trình sửa chữa… Cô con gái Hannah Lawson (Sterling Jerins) cũng diễn tả cảm xúc rất chân thật và cảm động với bố Jake đủ để khán giả cảm nhận được tình yêu của cô bé dành cho người cha.

Còn lại các diễn viên khác thì tỏ ra không đủ nổi bật so với những cái tên kể trên.

Nhìn chung các trang review đánh giá Siêu bão địa cầu 2017 vẫn là bộ phim đáng xem với kĩ xảo và âm thanh khá tuyệt hảo, từ hình ảnh trạm không gian bề thế cho đến những thảm họa ập xuống trái đất như sóng thần, mưa đá, lốc xoáy… được tạo ra rất chân thực. Tạo ra ấn tượng hơn cả trailer nhiều. Đây là tác phẩm để giải trí rất tốt.

Vì sao “Siêu bão địa cầu” chưa xứng tầm siêu phẩm?
Rate this post